บางกอก
โคมัตสุเซลส์

KOMATSU

เกี่ยวกับ โคมัตสุ

วิถีแห่งโคมัตสุ…เพื่อที่สุดแห่งความพึงพอใจ

บริษัทโคมัตสุก่อตั้งขึ้นในปีพุทธศักราช 2464 ณ เมืองโคมัตสุ ประเทศญี่ปุ่น และได้ก้าวขึ้นเป็นผู้นำระดับโลกในการผลิตเครื่องจักรกลและเครื่องจักรอุตสาหกรรมเพื่อส่งออกไปยังนานาประเทศทั่วโลก

โคมัตสุมุ่งมั่นในการผลิตเครื่องจักรกลหนักที่พัฒนาภายใต้แนวคิดการตอบสนองต่อความต้องการที่หลากหลาย ด้วยมาตรฐานการผลิตระบบสากล บนความร่วมมือของทีมงานจากทั่วโลก ตัวแทนจำหน่าย และผู้จัดหาสินค้าและวัตถุดิบ เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้าและเพื่อที่จะเป็นผู้นำในตลาดโลกในยุคแห่งการแข่งขันไร้ขีดจำกัด

โคมัตสุยังนำเสนอนวัตกรรมใหม่ที่มีพื้นฐานจากการทำวิจัยและการพัฒนาสำหรับเครื่องจักรกลหนักด้วยตนเอง
และผลิตภายใต้ความร่วมมืออย่างใกล้ชิดระหว่างฝ่ายพัฒนาและฝ่ายผลิตเพื่อให้แน่ใจว่าเครื่องจักรจะมีคุณสมบัติและประสิทธิภาพที่ยอดเยี่ยม คุ้มค่า ทนทาน และเหมาะสมกับทุกสภาพงาน

DANTOTSU

โคมัตสุนำเสนอนวัตกรรมใหม่สำหรับเครื่องจักรกลหนักทำให้เครื่องจักรโคมัตสุมีคุณสมบัติและประสิทธิภาพ เยี่ยม หรือที่เรียกว่า DANTOTSU (อ่านว่าดัน-โท๊ด-ซึ)และเพื่อคงความเป็นที่หนึ่งในตลาดโคมัตสุจึงนำเสนอ สินค้าที่พัฒนาภายใต้แนวคิดที่ตอบสนองต่อความต้องการในการใช้งานเครื่องจักรของลูกค้าทุกรูปแบบ ภายใต้ มาตรฐานการผลิตระบบสากลนอกจากนี้นวัตกรรมใหม่ล่าสุดของโคมัตสุยังเป็นส่วนสำคัญในการทำวิจัยและ พัฒนาเครื่องจักรของโคมัตสุอีกด้วย

บางกอกโคมัตสุเซลส์ ประสบการณ์สู่การเติบโต

ย้อนไปในยุคที่ประเทศไทยกำลังเข้าสู่ยุคแห่งการพัฒนา ดร.ถาวร พรประภา ประธานกิตติมหาศักดิ์ กลุ่มสยามกลการ มุ่งมั่นจะให้กลุ่มสยามกลการได้มีส่วนร่วมในการพัฒนาประเทศ โดยตระหนักถึงความสำคัญของเครื่องจักรกลหนักที่ใช้ในการก่อสร้าง จึงได้ตั้งแผนกเครื่องจักรกลหนักขึ้น โดยเป็นผู้แทนจำหน่ายเครื่องจักรโคมัตสุจากประเทศญี่ปุ่นเป็นรายแรกของโลก ก่อนแยกตัวออกมาตั้งเป็นบริษัท เนื่องจากความต้องการสินค้าที่ขยายตัวตามการเติบโตของประเทศเมื่อวันที่ 7 มกราคม พ.ศ. 2499 โดยใช้ชื่อว่า บริษัท สยามวิศวการ จำกัด และเมื่อวันที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2503 จึงได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น บริษัท บางกอกมอเตอร์เวอร์คส์ จำกัด

ประสบการณ์และความชำนาญ

ที่ได้รับถ่ายทอดจากกลุ่มบริษัทโคมัตสุ ประเทศญี่ปุ่นและสยามกลการ โดยตรงมาอย่างยาวนาน ทำให้ บริษัท บางกอกมอเตอร์เวอร์คส์ จำกัด เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วและมีการขยายตัวในทุกๆ ด้าน โดยเป็นผู้แทนจำหน่ายสินค้าอีกหลายชนิดทั้งจากญี่ปุ่นและยุโรป และเพื่อให้การทำงานเกิดประสิทธิภาพสูงสุด จึงได้ก่อตั้งบริษัท บางกอกโคมัตสุเซลส์ ซึ่งเป็นบริษัทร่วมทุนระหว่างกลุ่มบริษัทโคมัตสุ ประเทศญี่ปุ่น และกลุ่มบริษัทบางกอกมอเตอร์เวอคส์ โดยเป็นผู้ให้บริการแบบครบวงจรสำหรับเครื่องจักรกลหนักเพื่อการก่อสร้างและงานเหมือง ก่อตั้งขึ้นเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2553 ภายใต้การบริหารของ ดร.พรเทพ พรประภา และ คุณประณิธาน พรประภา โดยเป็นหนึ่งในบริษัท กลุ่มสยามกลการจำกัด

บริการครบวงจร ตอบครบทุกความต้องการ

นอกจากบริการด้านการจัดจำหน่ายเครื่องจักรกลหนักพร้อมบริการหลังการขายแล้ว บางกอกโคมัตสุเซลส์ยังให้บริการในด้านอื่นๆ อย่างครบวงจร ได้แก่

Bangkok Komatsu Co., Ltd. (BKC)
โรงงานผลิตรถขุดไฮดรอลิคขนาดกลาง โดยเป็นโรงงานผลิตเครื่องจักรกลก่อสร้างโคมัตสุที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งผลิตภายใต้มาตรฐานของโคมัตสุประเทศญี่ปุ่นและยังส่งออกไปยัง 17 ประเทศทั่วโลก

Bangkok Service Support Center (BSSC)
ส่วนสนับสนุนด้านเทคนิคจากประเทศญี่ปุ่นที่คอยดูแลช่วยเหลือด้านเทคนิคเมื่อเครื่องจักรมีปัญหา

Komatsu Parts Asia Co., Ltd. (KPAC)
สนับสนุนด้านอะไหล่ ศูนย์กลางการกระจายอะไหล่แท้โคมัตสุในภูมิภาคเอเชีย ทำให้สามารถตอบสนองความต้องการด้านอะไหล่ได้อย่างทันท่วงที

Komatsu Bangkok Leasing (KBL)
สนับสนุนด้านสินเชื่อ ให้บริการด้านสินเชื่อแบบครบวงจรแก่ลูกค้าโคมัตสุทุกท่าน เพื่อให้เรื่องสินเชื่อเป็นเรื่องง่ายๆ

บริการของเรา

ดูแล รวดเร็ว

ทีมผู้เชี่ยวชาญ พร้อมบริการคุณอยู่เสมอ

รับรองคุณภาพ

รับประกันคุณภาพเครื่องจักรเพื่อความอุ่นใจในการใช้งาน

บริการหลากหลาย

มีโปรแกรมและแพคเกจเสริมให้เลือกมากมาย

ศูนย์บริการใกล้บ้านคุณ

พบกับโชว์รูมและศูนย์บริการจากเรามากมาย ใกล้บ้านคุณ

ติดต่อพนักงานขาย คลิก